สนใจสั่งซื้อ

Scan qrcode

การปรับค่า EC และ pH ในช่วงหน้าฝน

https://www.top10omega.com omega Replica watches

ช่วงฤดูฝนคือฤดูกาลที่ต้องเอาใจใส่เรื่องน้ำกันเป็นพิเศษ เพราะถ้าฝนตกหนักมากๆ น้ำในถังอาจจะล้นทำให้สารอาหารเจือจางลงไปหรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของค่า pH คนที่เริ่มปลูกผักมือใหม่อาจมีคำถามว่าแล้วเราจะรับมืออย่างไรดี วันนี้เรามาดูการปรับค่า EC และ Ph กันเลยค่ะ

การปรับค่า pH ควรปรับให้อยู่ประมาน 6.0 - 6.5 ถ้ามากไปกว่านี้ สามารถแก้ไขได้โดยการใช้กรดไนตริกเจือจางหรือที่เรียกว่า pH Down ค่อยๆ เติมลงไปทีละนิด แล้วค่อยใช้เครื่อง pH Meter เช็คค่าน้ำจนกว่าจะได้ค่าที่อยู่ระหว่าง 6.0 - 6.5 แค่นี้ก็สามารถปลูกผักได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ

การปรับค่า EC โดยปกติทั่วไปผักสลัดจะใช้ค่า EC อยู่ประมาน 1.4 - 1.6 โดยใช้เครื่อง EC Meter วัดค่าก่อนเติมสารอาหาร ถ้าค่าที่วัดได้น้อยควรเติมสารอาหารลงไปและวัดค่าจนได้ค่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ การวัดค่า EC ควรวัดในทุกๆ วันเพื่อให้พืชได้สารอาหารที่คงที่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องมือวัดที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ เรามีผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ แบรนด์ BlueLab ผู้เชียวชาญด้านการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์โดยเฉพาะ โดยสามารถซื้อ EC Meter และ Ph Pen ตามลิ้งก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

- EC METER
https://shopee.co.th/freshgardenhydroponics/1971069404/

- pH PEN
https://shopee.co.th/freshgardenhydroponics/1435492754/

tag heuer replica watches

swiss replica watches

https://www.cityteetime.com